789bet sòng bài trực tuyến - Casino trực tuyến nổi tiếng ở Việt Nam

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả từ việc Nâng cấp, sửa chữa các công trình cấp nước sinh hoạt ở Phong Thổ

Nước sinh hoạt có tầm quan trọng đặc biệt đối với đời sống con người cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội. Xác định được điều đó, thời gian qua, 789bet sòng bài trực tuyến đã chủ động trong việc đầu tư nâng cấp, sửa chữa các công trình cấp nước sinh hoạt, qua đó đã giúp người dân trên địa bàn có nguồn nước ổn định, phục vụ nhu cầu hàng ngày.

Người dân xã Bản Lang sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

 

Cũng như nhiều hộ dân ở bản Nà Cúng, xã Bản Lang, trước đây gia đình anh Lò Văn Kim thường xuyên gặp khó khăn về nước sinh hoạt. Để phục vụ nhu cầu của gia đình, anh phải mua máy hút nước, ống dây để dẫn nước từ mó về. Tuy nhiên, do không có bể lọc nên nhiều khi nguồn nước không được đảm bảo vệ sinh. Năm 2022, được sự quan tâm của nhà nước, công trình cấp nước sinh hoạt cho bản đã được sửa chữa với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Công trình gồm các hạng mục: bể lọc, bể chứa, tường chắn đất, thay mới đường ống, lắp đồng hồ công tơ… Sau 3 tháng khởi công xây dựng, đến cuối tháng 12/2022 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã giúp cho 72 hộ dân có nguồn nước sinh hoạt ổn định. Anh Lò Văn Kim chia sẻ: Thời gian chưa có công trình cấp nước, sinh hoạt của gia đình tôi cũng như bà con trong bản rất vất vả vì nước ít không đủ cho nhu cầu hàng ngày. Từ khi công trình cấp nước sinh hoạt được sửa chữa, nhân dân khu C5, C7 chúng tôi có nguồn nước ổn định, chúng tôi rất vui và yên tâm phát triển kinh tế”.

Người dân xã Bản Lang sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh

 

Hàng năm, UBND 789bet sòng bài trực tuyến đã chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án huyện khảo sát, đánh giá hiện trạng các công trình cấp nước sinh hoạt tập trung. Với các công trình xây dựng lâu ngày bị xuống cấp, hư hỏng nặng thì tiến hành báo cáo tình hình, xây dựng kế hoạch đề xuất cấp trên hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa. Chỉ tính riêng trong năm 2022, trên địa bàn huyện đã được đầu tư nâng cấp, sửa chữa 16 công trình cấp nước sinh hoạt tập trung. Trong đó, 12 công trình do Ban Quản lý dự án huyện làm chủ đầu tư, 1 công trình do xã Lản Nhì Thàng làm chủ đầu tư... Thông qua việc đầu tư đã nâng tổng số công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn huyện lên 152 công trình. Các công trình cấp nước cho tổng số 11.609 hộ, 55.924 khẩu. Để các công trình phát huy hiệu quả sau đầu tư, các địa phương đã tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức khi sử dụng; thành lập tổ tự quản ở các bản và thường xuyên duy trì vận hành công trình, kiểm tra các bể lọc, bể chứa, hệ thống ống dẫn nước, phát hiện kịp thời các chỗ hư hỏng để sửa chữa, thay thế giúp hạn chế nước thất thoát ra bên ngoài. Đồng chí Vũ Hữu Lưỡng, Trưởng phòng NN&PTNT 789bet sòng bài trực tuyến cho biết thêm: Thời gian qua, huyện đã lồng ghép các nguồn vốn, các chương trình, dự án để đầu tư các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn để giúp nhân dân thuận lợi trong sinh hoạt cũng như sản xuất, tính đến hết năm 2022, tỷ lệ người dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 88,8%. Theo kế hoạch, năm 2023, huyện dự kiến tiếp tục đầu tư, sửa chữa các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn để đảm bảo được tỷ lệ người dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh là 89% và phấn đấu đến năm 2025 là 93%.

Cán bộ xã Bản Lang kiểm tra công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn

 

Việc đầu tư kinh phí nâng cấp, sửa chữa các công trình cấp nước sinh hoạt trên địa bàn 789bet sòng bài trực tuyến đã góp phần nâng cao tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh, đồng thời làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe người dân và từng bước thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 2.457