789bet sòng bài trực tuyến - Casino trực tuyến nổi tiếng ở Việt Nam

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn xã Nậm Xe năm 2023

Các đại biểu dự diễn tập phần cơ chế của khung tập xã Nậm Xe

 

Nhằm nâng cao năng lực, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền và Ban chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng cấp xã, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã, khả năng đối phó hiệp đồng giữa các lực lượng trong xử lý tình huống. Ngày 24/11, tại xã Nậm Xe, Ban Chỉ đạo diễn tập 789bet sòng bài trực tuyến tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn (ƯPCR-TKCN) cho xã Nậm Xe năm 2023. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trịnh Văn Đoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện.

 

Các lực lượng tham gia sơ cấp cứu người bị nạn tại phần thực binh

Nội dung diễn tập được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, tổ chức chuẩn bị ƯPCR-TKCN, Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng xã Nậm Xe tổ chức Hội nghị nhận định, đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch ƯPCR-TKCN; giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, chỉ thị bảo đảm phòng cháy, chữa cháy, khắc phục hậu quả cháy rừng cho các ban, ngành, đoàn thể xã và các thôn, bản. Giai đoạn 2, tổ chức thực hành chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, với tình huống giả định: Khoảng 10 giờ ngày 24/11/2023 gia đình anh Lò Văn Hỏa tổ chức đốt thực bì làm nương ở sườn Tây bắc điểm cao 681, ngọn lửa bùng phát cao và lan rộng. Nhận được tin báo, Ban chỉ huy bảo vệ phòng cháy, chữa cháy rừng xã huy động các lực lượng 4 tại chỗ nhanh chóng tham gia dập lửa, bảo vệ an toàn tài sản của nhân dân, đồng thời khẩn trương tìm kiếm, kịp thời sơ cấp cứu người bị nạn, chuyển nạn nhân đến nơi an toàn. Ông Hà Minh Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo Diễn tập ƯPCR-TKCN xã Nậm Xe năm 2023 cho biết: Thông qua cuộc diễn tập này nhằm nâng cao được trách nhiệm, nhận thức của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của xã trong công tác phòng chống cháy rừng. Đây cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nhằm nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc tham gia bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản nếu có sự cố cháy rừng xảy ra”

Các lực lượng tham gia chữa cháy tại phần thực binh

 

Bằng các phương tiện thô sơ như cuốc, xẻng, dao phát, cành cây tươi, lực lượng tăng cường cùng bà con nhân dân đang tích cực dập lửa, ngăn chặn không để lửa cháy lây lan phát triển ra diện rộng và các khu rừng xung quanh. Nhờ có sự hiệp đồng tác chiến kỹ lưỡng, sau một thời gian các lực lượng tham gia chữa cháy đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, không để lửa cháy lây lan rộng. Anh Lý Văn Thực, Dân quân tự vệ bản Nậm Xe xã Nậm Xe chia sẻ: “Được tham gia buổi diễn tập này bản thân tôi đã tiếp thu cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Khi về nhà tôi sẽ tuyên truyền cho người nhà và bà con nhân dân trong bản cùng nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia gìn giữ, bảo vệ rừng để những cánh rừng phát triển ngày một tốt hơn”.

Đ/C Trịnh Văn Đoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu Bế mạc buổi diễn tập

 

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó cháy rừng - tìm kiếm cứu nạn huyện, xã Nậm Xe đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm về tổ chức, phối hợp cũng như đề ra các phương án bảo vệ, phòng chống cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn trong thời gian tiếp theo. Đánh giá cuộc diễn tập diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, kết quả đạt 9,1 điểm, xếp loại xuất sắc.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.941
Hôm qua : 3.396