789bet sòng bài trực tuyến - Casino trực tuyến nổi tiếng ở Việt Nam

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Anh Giàng A Khá học tập Hồ Chủ tịch vươn lên phát triển kinh tế gia đình

Học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không ngại khó, ngại khổ, dám nghĩ, dám làm, cùng với đức tính cần cù ham học hỏi. Từ một hộ nghèo, gia đình anh Giàng A Khá, ở bản Sân Bay, xã Sin Suối Hồ đã phấn đấu, vươn lên trở thành tấm gương điển hình trong học tập làm theo Bác về việc phát triển kinh tế, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào ở địa phương.

Mô hình nuôi dúi của Anh Giàng A Khá

 

Đến thăm gia đình anh Giàng A Khá, ở bản  Sân Bay, xã Sin Suối Hồ. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, để có được thành quả như ngày hôm nay, anh phải trải qua biết bao khó khăn gian khổ. Năm 2021, nhận thấy mô hình nuôi Dúi đang là mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần giảm nghèo bền vững, anh Giàng A Khá đã mạnh dạn vay vốn của ngân hàng và anh em họ hàng đầu tư xây chuồng trại chăn nuôi 20 cặp dúi bố mẹ ban đầu. Nhờ áp dụng KHKT, cùng với những kinh nghiệm anh tích lũy được trong quá trình tham quan học hỏi kinh nghiệm tại các cơ sở chăn nuôi khác trong tỉnh, đến nay gia đình anh đã mở rộng nuôi 50 cặp dúi bố mẹ và trên 100 con dúi thương phẩm với thu nhập hàng năm trên 100 triệu đồng. Cùng với đó, anh Giàng A Khá còn chăn nuôi gần 20 con Cầy vòi mốc và chăm sóc gần 200 gốc Địa lan, mỗi năm cũng cho thu nhập khoảng 150 tiệu đồng.

Anh Giàng A Khá chia sẻ, hướng dẫn bà con nông dân trong bản kỹ thuật chăm sóc con Dúi và  con Cầy vòi mốc

 

Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh còn nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ những bà con trong bản, trong xã cách áp dụng các tiến bộ khoa học, đưa cây con giống vào trồng trọt, chăn nuôi. Cùng với đó, anh còn phối hợp với các tổ chức Hội, Đoàn thể xã, người có uy tín, trưởng dòng họ trong vận động bà con trong bản, trong xã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi để phát triển kinh tế gia đình, từng bước giảm nghèo bền vững. Luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của địa phương, tích cực vận động bà con nhân dân tham gia các phong trào như: Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí Hoàng Văn Đại, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Sin Suối Hồ cho biết thêm: ( Trong quá trình triển khai thực hiện Kết luận số 01KL/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó có Giàng A Khá. Đây là cơ sở để cấp ủy, chính quyền nhân rộng và lan tỏa ra toàn xã )

Anh Giàng A Khá chăm sóc đàn Dúi

 

Anh Giàng A Khá chăm sóc vườn Địa Lan

 

Bằng sự cần cù và tinh thần tự lực vươn lên. Dám nghĩ, dám làm, đưa vật nuôi, cây trồng mới, có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Anh Giàng A Khá là một trong những tấm gương điển hình trong xã về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh xứng đáng để mọi người học tập và noi theo./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thống kê truy cập
Hôm nay : 32
Hôm qua : 2.457