789bet sòng bài trực tuyến - Casino trực tuyến nổi tiếng ở Việt Nam

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lản Nhì Thàng đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân

Xác định nước sinh hoạt là nhu cầu thiết yếu quyết định đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe người dân, thời gian qua xã Lản Nhì Thàng (789bet sòng bài trực tuyến ) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, đáp ứng nhu cầu của bà con.

Công trình “Nâng cấp, sửa chữa nước sinh hoạt bản Lản Nhì Thàng” sau khi hoàn thành sẽ phục vụ nước sinh hoạt cho 81 hộ dân và 3 trường học.

Thấu hiểu điều đó, trong năm 2022 xã Lản Nhì Thàng xây dựng công trình “Nâng cấp, sửa chữa nước sinh hoạt bản Lản Nhì Thàng”. Công trình có tổng nguồn vốn đầu tư trên 947 triệu đồng, từ nguồn ngân sách trung ương thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Theo thiết kế, công trình xây dựng hạng mục đầu mối (đập trọng lực, hầm thu nước), lắp đặt đường ống với chiều dài 4.310,19m, lắp đặt 81 đồng hồ nước, xây dựng 4 hố van kỹ thuật.

Công ty TNHH một thành viên Quang Trang (789bet sòng bài trực tuyến ) khởi công xây dựng tháng 10/2022, hiện nay đã xong 85% khối lượng công việc và dự kiến hoàn thành trong tháng 4/2023. Công trình khi hoàn thành sẽ phục vụ nước sinh hoạt cho 81 hộ dân và 3 trường học: mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã với tổng số 500 học sinh. Chính vì vậy, công trình mở ra cơ hội rất lớn để Nhân dân, các thầy, cô giáo, học sinh nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chị Phùng Chiêu Mẩy - người dân bản Lản Nhì Thàng chia sẻ: “Nước sinh hoạt của gia đình tôi hiện nay cơ bản đảm bảo, chỉ vào lúc cao điểm mùa khô thỉnh thoảng thiếu, chúng tôi luôn nhắc nhở nhau sử dụng tiết kiệm. Giờ công trình cấp nước sinh hoạt bản được nâng cấp, sửa chữa đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bà con nên tôi rất phấn khởi, mong công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng”.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, ngoài công trình nâng cấp, sửa chữa nước sinh hoạt ở bản Lản Nhì Thàng đang thi công, hiện nay trên địa bàn xã còn có 11 công trình cấp nước sinh hoạt đã đưa vào sử dụng với 22 bể nước tập trung. Cơ bản các công trình đang hoạt động tốt, đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho 689 hộ dân ở 9 bản.

93% người dân xã Lản Nhì Thàng được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Để có được kết quả đó, xã đã làm tốt công tác khảo sát, nắm bắt tình hình địa bàn, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân để có giải pháp tham mưu, kiến nghị giải quyết. Đồng thời, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư vào việc nâng cấp, sửa chữa các công trình; quan tâm đến công tác duy tu, bảo dưỡng, vận hành, phát huy hiệu quả công trình sau đầu tư. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức sử dụng nước một cách tiết kiệm, tránh thất thoát, lãng phí.

Anh Hoàng Ngọc Sơn - công chức địa chính xây dựng xã Lản Nhì Thàng cho biết: “Chúng tôi đã và đang vận động, hướng dẫn các bản thành lập tổ vận hành công trình nước sinh hoạt để nguồn nước điều tiết nhịp nhàng, mọi người dân đều được sử dụng. Trong quá trình vận hành cũng phát hiện kịp thời thiết bị, đường dây hỏng hóc để thay thế. Hay ngay cả khi trời mưa, nước đầu nguồn đục, tổ ngừng dẫn nước vào bể; định kỳ vệ sinh các bể lọc để nước luôn sạch. Và nhiều bản thống nhất lắp đồng hồ nước, sử dụng tiết kiệm cũng như có chi phí hỗ trợ tổ vận hành duy trì hoạt động. Có thể kể đến các bản: Hồng Thu Mông, Tô Y Phìn, Hồng Thu Mán, Chiêu Sải Phìn. Giờ đây, tỷ lệ người dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh toàn xã chiếm 93%”.

Với cách làm phù hợp, xã Lản Nhì Thàng đã vượt qua được những khó khăn, đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân, giúp bà con từng bước cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe. Làm tốt công tác này cũng giúp xã đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới, tạo động lực phấn đấu đến năm 2025 cán đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch.

 

Tác giả: Thanh Hoa
Nguồn://baolaichau.vn/v%E1%BA%A5n-%C4%91%E1%BB%81-h%C3%B4m-nay/l%E1%BA%A3n-nh%C3%AC-th%C3%A0ng-%C4%91%E1%BA%A3m-b%E1%BA%A3o-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-sinh-ho%E1%BA%A1t-cho-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-d%C3%A2n Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 2.457