789bet sòng bài trực tuyến - Casino trực tuyến nổi tiếng ở Việt Nam

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên thắp sáng bản làng biên cương

Trở lại thăm xã Bản Lang (789bet sòng bài trực tuyến ) những ngày cuối tháng 5, chúng tôi được nhiều cán bộ và người dân kể cho nghe về những việc làm thiết thực của tuổi trẻ xã nhà trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Một trong số đó phải kể đến công trình “Thanh niên thắp sáng bản làng biên cương”. Đây là công trình do Đoàn xã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh triển khai đã và đang mang lại hiệu quả rõ nét.

Đoàn xã Bản Lang gắn biển công trình “Thanh niên thắp sáng bản làng biên cương” tại bản Thèn Thầu.

Được biết, khi chưa có công trình, đường đi lối lại trong bản vào ban đêm chỉ một màu đen, rất khó khăn, mọi người hạn chế ra ngoài. Lợi dụng điều đó, kẻ gian trộm cắp vặt khiến bà con lo lắng. Từ khi có ánh điện, việc đi lại dễ dàng, không lo khi đi làm về muộn, không để xảy ra tai nạn. Không những vậy tình trạng mất trộm cắp vặt giảm hẳn.
Anh Lý Quẩy Sìn - Bí thư Chi bộ bản Thèn Thầu khẳng định: “Ánh điện mang đến những lợi ích mà bà con ai cũng nhìn thấy được. Với gia đình tôi, sinh sống ở trung tâm bản thì còn mừng hơn khi mỗi ngày nhìn bản được tô điểm bởi ánh điện càng trở nên lung linh, đổi thay từng ngày. Tôi thấy yêu quê hương mình và thật sự với tôi ánh điện không chỉ mang đến ánh sáng phục vụ cuộc sống mà còn là mang đến niềm tin, động lực để quyết tâm vươn lên, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng hơn, cuộc sống của bà con trong bản ngày càng phát triển”.
Đồng quan điểm với anh Sìn, chị Lý Xa Em (cùng bản) cũng cho rằng, ánh điện mang đến văn minh, làm cho đời sống của bà con được cải thiện rõ rệt. Trẻ nhỏ được vui chơi nô đùa thỏa sức trong những ngày hè. Chị em có thể tranh thủ ánh điện lúc đi thể thao, hóng mát, gặp gỡ, chuyện trò thắt chặt tình đoàn kết cũng như chia sẻ những kinh nghiệm hay trong xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế hộ gia đình.
Bằng sự năng động, phát huy sức trẻ, ĐVTN xã Bản Lang đang thắp sáng các tuyến đường vùng nông thôn, mang đến “luồng gió mới” thúc đẩy sự phát triển chung của bản, góp phần tạo nên diện mạo mới cho 789bet sòng bài trực tuyến . Đồng thời, khẳng định vai trò của tuổi trẻ xã nhà trong đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới cũng như giúp người dân hiểu hơn về sử dụng năng lượng mặt trời - nguồn năng lượng xanh, sạch, an toàn trong cuộc sống. Từ đó, chung sức bảo vệ môi trường, hạn chế biến đổi khí hậu.
Thời gian tới, Đoàn xã Bản Lang sẽ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN; khích lệ ĐVTN phát huy sức trẻ trên mọi mặt, lĩnh vực của đời sống. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, triển khai xây dựng thêm các công trình phần việc thanh niên tại cơ sở. Riêng đối với công trình “Thanh niên thắp sáng bản làng biên cương” dự kiến thực hiện thêm ở những bản khó khăn như: Nà Đoong, Nậm Lùng, Má Nghé… ĐVTN phấn đấu lan tỏa hành động đẹp trong cộng đồng, góp sức vào sự phát triển chung của địa phương.

 

Tác giả: Thanh Hoa
Nguồn://baolaichau.vn/x%C3%A3-h%E1%BB%99i/thanh-ni%C3%AAn-th%E1%BA%AFp-s%C3%A1ng-b%E1%BA%A3n-l%C3%A0ng-bi%C3%AAn-c%C6%B0%C6%A1ng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 2.457