789bet sòng bài trực tuyến - Casino trực tuyến nổi tiếng ở Việt Nam

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệu quả nguồn vốn từ tổ tiết kiện và vay vốn của hội nông dân xã Bản Lang

Thời gian qua, các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) của Hội nông dân xã Bản Lang đã làm tốt vai trò là cầu nối đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với các hội viên nông dân, nhất là hội viên nông dân nghèo, cận nghèo. Qua đó, đã tạo điều kiện để các hội viên đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo bền vững.

Quang cảnh một buổi sinh hoạt của Tổ tiết kiệm và vay vốn bản Hợp 1, xã Bản Lang.

 

Tổ tiết kiệm và vay vốn bản Hợp 1, xã Bản Lang do chị Lù Thị Séo làm tổ trưởng, có 42 hội viên tham gia, với tổng dư nợ gần 2,7 tỉ đồng, số tiền gửi tiết kiệm hơn 80 triệu. Để nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích và phát huy hiệu quả, chị Lù Thị Séo và các thành viên trong tổ đã thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng nguồn vốn các hộ vay, đôn đốc các hộ vay trả lãi đúng hạn. Đồng thời, tích cực vận động hộ vay tiết kiệm chi tiêu, hình thành thói quen gửi tiết kiệm. Qua đó, đã giúp nhiều hội viên nông dân trong bản vươn lên thoát nghèo, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. 

Hội Nông dân xã Bản Lang hiện có 1.610 hội viên, sinh hoạt ở 13 chi hội bản. Thực hiện phong trào giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hội Nông dân xã Bản Lang đã phối hợp với NHCSXH huyện thành lập 7 tổ TK &VV nhằm tạo điều kiện thuận lợi để giúp các hội viên nông dân trong xã được tiếp cận nguồn vốn vay. Thực hiện việc rà soát, chấm điểm phân loại để làm cơ sở cho việc sắp xếp, củng cố lại các tổ tiết kiệm và vay vốn. Hàng năm, ngoài việc cập nhật, phổ biến những thông tin mới về các chính sách trong sản xuất nông nghiệp tới các hội viên, Hội Nông dân xã Bản Lang còn tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị đầu bờ, dạy nghề ngắn hạn cho hội viên nông dân tham gia học tập. Đến nay, Hội nông dân xã đã đứng ra tín chấp với NHCSXH huyện giúp cho 338 hộ vay vốn, với hơn 21,6 tỉ đồng và số tiền tiết kiệm là 331 triệu đồng. Đồng chí Lò Thị Dự  – Chủ tịch Hội nông dân xã Bản Lang cho biết thêm: ( Hội nông dân xã Bản Lang luôn xác định các tổ tiết kiệm và vay vốn cũng là một trong những kênh huy động vốn vay có hiệu quả nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế giảm nghèo. Thời gian tới Hội nông dân xã tiếp tục tuyên truyền các hộ hội viên sử dụng có hiệu quả nguồn vốn được vay. Đồng thời thực hiện việc bình xét, cho vay đúng đối tượng, thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo nguồn vốn vay được sử dụng có hiệu quả )

Hội viên nông dân xã Bản Lang chăn nuôi đàn gia cầm

 

Tổ tiết kiệm và vay vốn của Hội Nông dân xã Bản Lang được ví như “cánh tay nối dài” trong quá trình thực hiện tín dụng chính sách, giúp người thụ hưởng được tiếp cận kịp thời nguồn vốn tín dụng chính sách. Thời gian tới, Hội Nông dân xã Bản Lang tiếp tục vận động hội viên nông dân tham gia gửi tiền tiết kiệm, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, góp phần giúp cho nhiều hộ có vốn sản xuất, kinh doanh giải quyết việc làm, vươn lên thoát nghèo bền vững./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 2.457